วิทยาศาสตร์

ในตอนนี้ วิทยาศาสตร์ได้เสนอทางเลือกใหม่สำหรับระบบนำทางที่ไม่ง้อดาวเทียมแล้ว โดยมีการสาธิตการทำงานของสิ่งที่เรียกว่า “เข็มทิศควอนตัม” Quantum compass หรือในอีกชื่อหนึ่งคือ Quantum accelerometer ที่สามารถนำทางพาหนะใดๆ ได้โดยไม่ใช้ระบบ GPS หรือเทคโนโลยีดาวเทียมอื่นใดเลย… 20 สุดยอดข่าววิทยาศาสตร์ ไทยแวร์ 2018 รวมข่าวใหญ่ ข่าวดัง ข่าวยอดนิยม มาให้อ่านครบๆ10.

20 สุดยอดข่าววิทยาศาสตร์ ไทยแวร์ 2018 รวมข่าวใหญ่ ข่าวดัง ข่าวยอดนิยม มาให้อ่านครบๆ5. ผลวิจัยชี้ชัด การตกปลาเพื่อนันทนาการ ตกมาได้แล้วแกะเบ็ดปล่อยไป เป็นการทำร้ายปลากว่าที่คิด [[[เผยแพร่เมื่อ 14 ตุลาคม 2561]]] 20 สุดยอดข่าววิทยาศาสตร์ ไทยแวร์ 2018 รวมข่าวใหญ่ ข่าวดัง ข่าวยอดนิยม มาให้อ่านครบๆ6. จีนประกาศชัด ควอนตัมเรดาร์ สามารถตรวจจับเครื่องบิน Stealth ล่องหนของฝ่ายอเมริกาได้แล้ว [[[เผยแพร่เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2561]]]

นักวิทยาศาสตร์พยายามหาคำตอบว่า ทำไมฉลามถึงได้มารวมตัวกันในสถานที่ปริศนา ในทุกๆ ปี [[[เผยแพร่เมื่อ 20 กันยายน 2561]]] แบบนี้อวกาศสะอาดเลย… เมื่อมีการเผยภาพล่าสุด การทดสอบเก็บขยะอวกาศด้วยตาข่ายยักษ์ [[[เผยแพร่เมื่อ 24 กันยายน 2561]]] ในตอนนี้ได้มีการทดสอบระบบกำจัดขยะอวกาศที่มีขนาดใหญ่กันแล้ว และดูเหมือนว่าระบบกำจัดขยะอวกาศนี้จะทำงานได้ดีซะด้วย และมันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่มีชื่อว่า RemoveDEBRIS และในการทดสอบยิงตาข่ายยักษ์เพื่อจับเศษขยะ เจ้าตาข่ายก็ทำงานของมันได้ดี สามารถจับเศษขยะและดึงมันลงไปสู่ชั้นบรรยากาศโลก… อีลอน มัสก์ หยอดคำหวาน อาจสร้างอาณานิคมบนดาวอังคารภายในปี 2028 [[[เผยแพร่เมื่อ 25 กันยายน 2561]]] เตรียมจอบ เตรียมเสียมให้พร้อม นักวิทยาศาสตร์เผย ใต้โลกของเรามีเพชรอยู่นับพันล้านๆ ตัน [[[เผยแพร่เมื่อ 24 กรกฎาคม 2561]]]

20 สุดยอดข่าววิทยาศาสตร์ ไทยแวร์ 2018 รวมข่าวใหญ่ ข่าวดัง ข่าวยอดนิยม มาให้อ่านครบๆ9. นวัตกรรมโลกตะลึง เข็มทิศควอนตัม ระบบนำทางแบบใหม่ที่ไม่ง้อ GPS [[[เผยแพร่เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2561]]]

น้ำแข็งกรีนแลนด์ละลาย ด้านไกลของดวงจันทร์ กำจัดเชื้อร้าย Hiv สรุปข่าววิทยาศาสตร์เปลี่ยนโลก 2019

แค่คิดก็ขนลุกแล้ว หลุมดำขนาดอภิมหาใหญ่ใจกลางจักรวาล มีมวลเท่าดวงอาทิตย์ 2 หมื่นล้านดวง อดีตนักบินอวกาศ Apollo 8 กล่าวชัด ส่งคนไปดาวอังคารไม่ได้ทำใหเราฉลาดขึ้น ญี่ปุ่น กลับมาล่าวาฬ อย่างเป็นทางการ อีกครั้ง ทางไลน์อาจจำกัดการใช้งานของผู้ใช้ หากแสดงความคิดเห็นด้วยเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม คุณสามารถแสดงความคิดเห็นได้หลังจาก เข้าสู่ระบบ

สร้างสสาร “สถานะที่ 5” ในอวกาศได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของโลก

คาดว่าเพชรจำนวนมหาศาลนี้อยู่ในโซนที่เรียกว่า Cratonic roots ซึ่ง MIT ให้คำจำกัดความว่า มันเป็นชั้นหินเก่าแก่ที่สุดของโลกที่ไม่มีการเคลื่อนที่ไปไหน โดยพื้นที่ที่คาดว่าเป็นกลุ่มก้อนของเพชรนั้น อาจมีขนาดความกว้างได้ถึงร้อยไมล์ แล้วในเมื่อค่อนข้างจะแน่ใจว่ามีเพชรอยู่ที่ไหน แล้วทำไมถึงไม่มีใครลงมือขุดสักที? นั้นก็เพราะว่าเพชรที่ว่านี่อยู่ลึกลงไป ไมล์ เกินความสามารถและเทคโนโลยีที่มีอยู่จะสามารถขุดลงไปลึกขนาดนั้นได้… มังกรจีนผงาดอีกครั้งบนดวงจันทร์ เตรียมส่งรถสำรวจลงจอดบนด้านมืดของดวงจันทร์ [[[เผยแพร่เมื่อ 21 สิงหาคม 2561]]] กล้องโทรทรรศน์ระบบคลื่นวิทยุของแคนาดา ตรวจพบสัญญาณประหลาดจากต่างดาว [[[เผยแพร่เมื่อ 4 สิงหาคม 2561]]]

  • พบเหมืองโบราณของมนุษย์ยุคน้ำแข็งในถ้ำใต้น้ำที่เม็กซิโก
  • โพสต์ทาง 10:15 8 กรกฎาคม 2020
  • 10:15 8 กรกฎาคม 2020
  • “หิมะสีชมพู” ปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สวยแปลกตา แต่น่ากังวลใจ
  • ปรากฏการณ์นี้มีชื่อเรียกต่าง ๆ เช่น หิมะแตงโม, หิมะสีชมพู, หิมะสีแดง,หรือแม้แต่ หิมะเลือด

20 สุดยอดข่าววิทยาศาสตร์ ไทยแวร์ 2018 รวมข่าวใหญ่ ข่าวดัง ข่าวยอดนิยม มาให้อ่านครบๆ8. ไม่ธรรมดา เมื่ออดีตวิศวกร NASA สร้างปืนฉีดน้ำยักษ์ ระดับความแรงบอกเลยว่าโหดลืมตาย [[[เผยแพร่เมื่อ 28 กรกฎาคม 2561]]]

แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ… ผู้หญิงจะฉลาดกว่าผู้ชาย เมื่ออยู่ในอวกาศ [[[เผยแพร่เมื่อ 28 สิงหาคม 2561]]] 20 สุดยอดข่าววิทยาศาสตร์ ไทยแวร์ 2018 รวมข่าวใหญ่ ข่าวดัง ข่าวยอดนิยม มาให้อ่านครบๆ19. โลกนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน นักวิทยาศาสตร์ประดิษฐ์หุ่นยนต์ที่ออกหา และฆ่าปลาดาว [[[เผยแพร่เมื่อ 6 กันยายน 2561]]] มาเรียนวิชา ขุดเหมืองแร่อวกาศ กันไหมหล่ะ?

ดูเหมือนว่าเครื่องบิน Stealth จะไม่สามารถรอดพ้นจากการตรวจจับด้วยเรดาร์ได้อีกต่อไป โดยในงานแสดงเทคโนโลยีด้านอากาศยาน หรืองาน Air show ที่จัดขึ้นในเมือง Zhuhai หน่วยงานด้านการป้องกันประเทศของจีนได้จัดแสดงเทคโนโลยีที่มีการเคลมว่าเป็น Quantum radar (ควอนตัมเรดาร์) ที่สามารถตรวจจับอากาศยานที่ใช้เทคโนโลยีล่องหนได้เลย… การกลับขั้วของสนามแม่เหล็กโลกเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และอาจทำให้เกิดภัยพิบัติได้เลย! [[[เผยแพร่เมื่อ 23 สิงหาคม 2561]]]

มีโรงเรียนเปิดสอนเรียบร้อยแล้วด้วย [[[เผยแพร่เมื่อ 24 สิงหาคม 2561]]] นี่ไม่ใช่เรื่องตลกขำขันแต่อย่างใด! ดูเพิ่มเติม

รัสเซียยังไม่หายสงสัยว่า อเมริกา เคยเหยียบดวงจันทร์ จริงหรือไม่? และจะพิสูจน์จนถึงที่สุด [[[เผยแพร่เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2561]]] หัวหน้าของ Roscosmos หรือองค์การอวกาศรัสเซีย ได้ออกมาประกาศชัดว่า ภารกิจต่อไปของพวกเขาคือ การพิสูจน์ว่านี่เป็นเรื่องจริงหรือเป็นเพียงเรื่องหลอกลวง https://bestindianews.com/ โดยเขากล่าวว่า “พวกเราได้วางเป้าหมายที่จะบินและตรวจสอบว่า เคยมีอเมริกันไปฝากรอยเท้าไว้บนดวงจันทร์จริงหรือไม่”… ร้อนดุจไฟนรก! เตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชั่นของจีนทำลายสถิติ อุณหภูมิร้อนกว่าดวงอาทิตย์ 6 เท่า [[[เผยแพร่เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2561]]]

ข่าววิทยาศาสตร์